Lựa chọn ván sàn theo mục đích sử dụng

Lựa chọn ván sàn theo mục đích sử dụng

1. Sàn gỗ nơi công cộng:

sàn gỗ nơi công cộngSàn gỗ nơi công cộng

Những nơi công công được biết đến là nơi có mật độ sử dụng cao, do người sử dụng đi guốc dép cứng, để các đồ đạc nặng hoặc xê dịch đồ đạc thường xuyên nên độ mài mòn lớn. Do đó, khi lựa chọn sàn gỗ ưu tiên hàng đầu của bạn là tính năng chịu mài mòn và tác động vật lý. Các dòng sàn gỗ có độ mài mòn cao AC4, AC5, độ dày 12mm, bản nhỏ và có độ nhẵn sẽ phù hợp hơn các mặt sàn có vân sần.

2. Sàn gỗ cho văn phòng:

lắp sàn gỗ cho văn phòngSàn gỗ cho văn phòng

Nơi làm việc có mật độ sử dụng trung bình do mật độ di chuyển và thời gian sử dụng ít hơn nên bạn có thể lựa chọn các loại sàn khác nhau là 8mm hoặc 12 mm. Phòng làm việc thường khá thường xuyên do lượng người đông nên mức độ mài mòn bề mặt sàn gỗ cũng rất cao, và tác động của các đồ đạc nặng trong văn phòng, nên khi chọn sàn gỗ bạn cần chú ý các sản phẩm chịu được độ mài mòn cao. Tính năng chịu nước có thể ít quan trọng hơn do có điều hòa hoạt động, tạo sự khô ráo cho mặt sàn thường xuyên.

3. Sàn gỗ gia đình:

– Sàn gỗ phòng khách:

Đây là không gian có lượng người di chuyển thường xuyên. Do vậy sàn gỗ cần đảm bảo độ an toàn, không quá trơn cho người lớn và trẻ nhỏ nhưng cũng không quá ráp vì thức ăn và đồ uống nếu bị đổ trên sàn giáp sẽ khó làm sạch hơn sàn trơn.

Về màu sắc, tùy thuộc và thiết kế nội thất của các kiến trúc sư mà sàn gỗ có thể được sử dụng có màu sắc phù hợp với thiết kế đó. Bạn nên chú ý lau sạch tất cả các vết bẩn trên sàn gỗ ngay khi chúng vừa xuất hiện, và bạn nên sử dụng gói bảo dưỡng định kỳ với thời gian khoảng 12 tháng, để mặt sàn của bạn được kiểm tra, vệ sinh đúng cách.

sàn gỗ tự nhiên giá rẻSàn gỗ cho phòng khách

Sàn gỗ trong phòng khách hay phòng sinh hoạt chung thường được kết hợp với các loại thảm trải về mùa đông và sofa. Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp để thay thế cho mặt sàn cũ của một căn phòng sẽ phức tạp hơn việc lựa chọn cho một căn phòng mới xây dựng rất nhiều vì như vậy là bạn cần chọn sàn gỗ kết hợp hài hòa được với các yếu tố sẵn có và kết hợp từ trần, tường, sàn tới nội thất sao cho thật hài hòa và phù hợp sở thích, gu thẩm mỹ của bạn và các thành viên trong gia đình.

– Sàn gỗ công nghiệp cho phòng tắm:

Sự ẩm ướt liên tục của phòng tắm cũng không trở thành vấn đề đối với sàn gỗ công nghiệp chịu nước. Khu vực thay đồ như ở các phòng xông hơi, khách sạn thì việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cao cấp cũng đều mang lại sự sang trọng. Lưu ý rằng bạn cần lau chùi thường xuyên, không nên để nước đọng trên mặt sàn quá lâu.

sàn gỗ phòng tắmSàn gỗ phòng tắm

– Sàn gỗ phòng làm việc và phòng ngủ:

sàn gỗ tại sàn đẹpSàn gỗ phòng ngủ

Đây là những không gian thích hợp nhất để sử dụng sàn gỗ, bởi đặc tính của nó là không gian nghỉ ngơi và làm việc riêng tư. Trong đó, chỉ có một lưu ý nhỏ đó là việc bạn kê đồ đạc trong phòng. Cả hai không gian trên đều cần nhiều đồ nội thất và nếu không chú ý, những chi tiết sắc nhọn phần chân đế của chúng có thể làm sàn gỗ bị xước. Hãy chắc chắn rằng sàn nhà được bảo vệ tốt và các chân kê đồ tránh dùng bằng kim loại.

Bạn nên kết hợp sàn gỗ với các chi tiết nội thất bằng gỗ khác để tạo vẻ đẹp ấm cúng, sang trọng.

SÀN GỖ LỘC AN ĐÀ NẴNG – ĐIỂM ĐẾN CỦA MỌI CÔNG TRÌNH !

🏠 Địa chỉ: 18 Cách Mạng Tháng 8, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

☎️ Hotline: 07.6263.1818

📩 Email: Vlxdlocandn@gmail.com

Bình luận trên Facebook